Bạn đang tìm kiếm một plugin caching phù hợp nhất cho website WordPress  của mình? Caching giúp bạn tăng tốc độ trang web WordPress và tăng hiệu suất làm việc của website bạn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin caching tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

Cache là gì?

Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) là tập hợp dữ liệu được lưu trữ tạm thời để giúp khách truy cập tải trang nhanh hơn. Trong máy tính, thông tin này thường được lưu trữ trên ổ cứng. Khi nó được yêu cầu, máy tính cần phải thực hiện một số quá trình trước khi thông tin có thể được hiển thị cho người dùng. Caching giải quyết vấn đề này bằng cách xử lý thông tin được yêu cầu thường xuyên (như header, footer,…) và sau đó lưu trữ nó trong bộ nhớ hoặc bộ nhớ tạm thời. Điều này cho phép máy tính truy cập tệp nhanh chóng.

Khái niệm bộ nhớ đệm tương tự cũng có thể được sử dụng cho các trang web WordPress để cải thiện hiệu suất làm việc và làm cho trang web tải nhanh hơn.

Bạn cũng có thể thấy, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) động. Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, WordPress sẽ lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu và sau đó chạy một vài bước khác trước khi hiển thị trên trình duyệt người dùng. Điều này làm cho trang web của bạn sẽ tải chậm hơn (hay bạn vẫn thường nói là load chậm hơn) khi nhiều người dùng truy cập vào trang web cùng lúc.

Caching cho phép trang WordPress của bạn bỏ qua rất nhiều bước. Thay vì nó sẽ tải toàn bộ quá trình để tạo trang mỗi lần có người truy cập, plugin caching sẽ lưu trong bộ nhớ cache trên thiết bị người dùng ạo một bản sao của trang sau lần tải đầu tiên và sau đó sử dụng phiên bản đã lưu vào bộ nhớ cache đó cho mọi người dùng tiếp theo.

caching cho wordpress

Tại sao Caching lại quan trọng với website

Điều làm Caching quan trọng đối với website bởi vì nó làm giảm tải với hosting, máy chủ lưu trữ website WordPress và làm cho website của bạn chạy nhanh hơn. Trang web khi có tốc độ tải nhanh hơn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích người dùng truy cập vào nhiều trang hơn (cải thiện rất nhiều tương tác của người dùng và thời gian người dùng ở lại trên trang).

Trang web load nhanh hơn cũng sẽ giúp bạn tăng traffic (lưu lượng truy cập) nhiều hơn đến trang web của mình từ Google Search, tạo ra khá nhiều lợi thế khi SEO Top Google. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua những plugin Caching tốt nhất cho website WordPress mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ website của mình.

1. WP Rocket

WP Rocket là plugin caching được đánh giá thuộc loại tốt nhất cho các website WordPress hiện nay (yêu cầu trả phí). Đây là plugin caching khá thân thiện với những người mới bắt đầu tìm hiểu WordPress, nó khá là dễ để sử dụng nhất, không yêu cầu bạn biết quá nhiều kiến thức, kỹ thuật chuyên ngành.

plugin wp rocket

Wp Rocket cho phép người dùng tạo caching ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Sau đó, plugin sẽ tự động bật cài đặt bộ nhớ đệm cho website WordPress cùng các đề xuất như chế độ nén gzip, bộ nhớ cache và tải trước bộ nhớ cache, nén ảnh, nén javascript, nén html, nén css, hỗ trợ CDN, cùng nhiều tính năng tuyệt vời khác.

2. W3 Total Cache

plugin w3 total cache

W3 Total Cache là một trong những plugin tạo bộ nhớ đệm caching dành cho WordPress phổ biến nhất (bởi nó vừa có các tính năng vượt trội và lại free nữa). Nó là một plugin WordPress caching toàn diện với một tấn các tùy chọn tuy nhiên W3 Total Cache sẽ tạo cảm giác khá rối cho những người mới. Nó bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để bạn có thể thiết lập đúng bộ nhớ đệm cache cho website WordPress. Các tính năng đi kèm bao gồm bộ đệm trang, bộ nhớ đệm cache đối tượng, nén gzip, các tùy chọn nén, hỗ trợ CDN và hơn thế nữa.

3. WP Super Cache

plugin wp super cache

WP Super Cache cũng là một plugin bộ nhớ đệm dành WordPress phổ biến khác. Bởi plugin này cung cấp cho người dùng gói sử dụng miễn phí và nó cũng khá thân thiện để sử dụng cùng với sự khuyên dùng của nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng bộ nhớ đệm mà bạn sẽ cần để tăng tốc độ website WordPress của mình. Các tính năng bao gồm nén gzip, bộ nhớ đệm trang, tải trước bộ nhớ cache, hỗ trợ CDN, tải trước bộ nhớ cache nâng cao và nhiều tính năng khác.

4. Sucuri Firewall

Sucuri là một plugin tạo tường lửa và bảo mật thuộc loại tốt nhất cho các website WordPress. Sucuri đi kèm với một tùy chọn tích hợp để tạo cache cho các nội dung website của bạn và cho phép nén gzip chỉ bằng một cú nhấp chuột.

sucuri

5. Plugins Cache tích hợp từ Hosting

Bộ nhớ đệm giúp giảm tải đáng kể trên hosting (dịch vụ lưu trữ) máy chủ lưu trữ cho phép chúng hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Đây là lý do khiến nhiều dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp thêm các giải pháp bộ nhớ đệm cache tích hợp sẵn cho người dùng của họ.

Nếu trang web của bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ (hosting) từ một trong các dịch vụ lưu trữ sau, thì bạn có thể sử dụng các plugin bộ nhớ đệm tích hợp sẵn cho trang web của mình như:

SG SuperCacher

SiteGround cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp với tất cả các gói lưu trữ của họ. Nó có thể được kích hoạt từ bảng điều khiển cPanel trong tài khoản của bạn.

super cacher

Sau khi được kích hoạt, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer để quản lý cài đặt SuperCacher trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress.

WP Engine Caching

WP Engine là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Người dùng của nhà cung cấp này sẽ được tích hợp sẵn bộ nhớ đệm và bộ tối ưu hóa hiệu suất.

Để có thêm các tùy chọn bộ nhớ đệm nâng cao, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin WP Engine Advanced Cache. Plugin cung cấp cho bạn một số điều khiển bổ sung để quản lý cài đặt bộ nhớ cache của WP Engine cho trang web của bạn.

Bluehost Caching

Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thuộc loại lớn nhất trên thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress mà nhiều blogger khuyên dùng. Người dùng Bluehost sẽ được tích hợp bộ nhớ đệm sẵn và bạn có thể bật từ dashboard tài khoản bluehost của mình.

bluehost caching

Chúng tôi hy vọng với bài viết này đã giúp bạn tìm được một plugin Caching phù hợp cho website WordPress của bạn.

5 Plugin Caching tốt nhất để tăng tốc website WordPress (2018)
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Gõ bình luận vào đây
Please enter your name here