Trong bài viết này đào tạo SEO chia sẻ tới bạn đọc cách tối ưu hóa và tăng tốc website sử dụng mã nguồn WordPress.

Tại sao tốc độ lại quan trọng với website?

Các nghiên cứu cho thấy rằng từ năm 2000 đến năm 2016, mức độ ghé thăm trang web trung bình của con người đã giảm từ 12 giây xuống còn 7 giây. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn với tư cách là chủ sở hữu website?

Bạn có rất ít thời gian để hiển thị nội dung website cho người dùng của bạn và thuyết phục họ ở lại trên trang web của bạn.

Một trang web chậm thì người dùng sẽ có khả năng rời khỏi trang web của bạn trước khi nó kịp load xong.

Theo một nghiên cứu của StrangeLoop liên quan đến Amazon, Google và các trang web lớn khác, sự chậm trễ 1 giây trong thời gian tải trang có thể dẫn đến mất 7% chuyển đổi, số lần xem trang giảm 11% và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Tại sao cần tối ưu tốc độ website
Tại sao cần tối ưu tốc độ website

Trên hết, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã bắt đầu phạt các trang web load chậm bằng cách đẩy họ xuống thấp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tóm lại, nếu bạn muốn thêm traffic, đăng ký, và doanh thu từ trang web, thì phải làm cho trang web của bạn có tốc độ load nhanh hơn.

Trong tháng 7 vừa rồi, Google đã đưa tốc độ trải trang trên mobile là một yếu tố xếp hạng (trước kia chỉ có desktop) (1).

Kiểm tra tốc độ website WordPress?

Người mới bắt đầu thường nghĩ rằng trang web của họ load tốt chỉ vì họ không cảm thấy website load chậm trên máy tính của họ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Vì bạn thường ghé thăm trang web của mình, nên các trình duyệt hiện đại như Chrome sẽ lưu trữ trang web của bạn trong bộ nhớ cache và tự động tìm nạp ngay khi bạn bắt đầu nhập địa chỉ website.

Điều này làm cho trang web của bạn tải gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, một người dùng thông thường đang truy cập trang web của bạn lần đầu tiên có thể không có cùng trải nghiệm đó như bạn.

Trên thực tế, người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ trang web bằng cách sử dụng công cụ như tool Pingdom.

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn kiểm tra tốc độ trang web của bạn từ các vị trí khác nhau.

tool ping doom

Sau khi bạn test tốc độ trang web của mình, bạn có thể thắc mắc thời gian tải website bao nhiêu là tốt.

Thời gian tải trang tốt thông thường là dưới 2 giây. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho nó nhanh hơn nữa nếu đọc kỹ những điều chúng tôi sẽ nói sau đây.

Điều gì làm chậm Website WordPress của bạn?

Báo cáo kiểm tra tốc độ của bạn sẽ có nhiều đề xuất để cải tiến. Tuy nhiên phần lớn đó là những thuật ngữ kỹ thuật rất khó hiểu cho người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, hiểu những gì gây ra sự chậm chạp cho trang web của bạn là chìa khóa để cải thiện hiệu suất và đưa ra các quyết định đúng để tăng tốc độ website lên.

Nguyên nhân chính cho một trang web chậm là:

  • Web Hosting – Khi máy chủ lưu trữ web của bạn không được cấu hình đúng cách nó có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn.
  • Cấu hình WordPress, nếu trang website của bạn không được lưu trong bộ nhớ cache, thì nó sẽ làm quá tải máy chủ của bạn do đó khiến trang web của bạn bị chậm đi nhiều.
  • Kích thước Trang – Chủ yếu là yếu tố hình ảnh không được tối ưu hóa, ngoài ra còn do các file Css và Javascript quá nhiều cũng làm cho website nặng nề hơn.
  • Bad Plugins – Nếu bạn đang sử dụng plugin được mã hoá kém, ngốn nhiều bộ nhớ thì có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn.
  • Các yếu tố bên ngoài – Các yếu tố bên ngoài như quảng cáo, bộ tải phông chữ, v.v … cũng có thể có tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những gì làm chậm trang web WordPress của bạn, vậy làm thế nào để tăng tốc độ website lên.

Tầm quan trọng của Hosting 

Hosting WordPress của bạn đóng một vai trò quan trọng trong tốc độ trang web. Một nhà cung cấp share hosting tốt như BlueHosthoặc Siteground đã có những biện pháp bổ sung để tối ưu hóa website.

Tuy nhiên, trên share hosting thì bạn thường chia sẻ tài nguyên máy chủ cho nhiều người khác.

Điều này có nghĩa là nếu trang web lân cận của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ máy chủ, điều này sẽ làm chậm trang web của bạn.

Mặt khác, sử dụng dịch vụ hosting wordpress tốt nhất của các công ty quản lý hosting WordPress sẽ cung cấp các bản sao lưu tự động, cập nhật WordPress tự động và các cấu hình bảo mật nâng cao hơn để bảo vệ trang web của bạn.

Chúng tôi đề nghị bạn nên dùng hosting của nhà cung cấp WPEngine, đây như là nhà cung cấp dịch vụ quản lý hosting WordPress được ưa thích nhất.

Đó cũng là loại hosting phổ biến nhất trong ngành. Đối với doanh nghiệp sử dụng hosting WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Pagely vì đó là nhà cung cấp hosting tốt nhất trong kinh doanh.

Các bước dễ dàng tăng tốc WordPress (Không có mã hóa coding)

Chúng tôi biết rằng việc thay đổi cấu hình trang web của bạn có thể là một điều đáng sợ cho người mới bắt đầu, đặc biệt nếu bạn không phải là dân IT.

Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể tăng tốc độ trang web WordPress chỉ với vài cú nhấp chuột (không yêu cầu dòng code nào).

Cài đặt Caching Plugin WordPress

Để xây dựng các trang web của bạn, WordPress phải chạy một quá trình để tìm thông tin cần thiết, đặt nó lại với nhau, và sau đó mới hiển thị nội dung.

Quá trình này bao gồm nhiều bước, và nó có thể làm chậm trang web của bạn khi có nhiều người truy cập trang web của bạn cùng một lúc.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên mọi trang web WordPress nên sử dụng một plugin tạo bộ nhớ đệm.

Bộ nhớ đệm có thể làm cho trang web WordPress của bạn load nhanh ở bất cứ nơi nào, nhanh hơn từ 2x đến 5x.

Đây là cách hoạt động của bộ nhớ đệm: Thay vì phải trải qua quá trình tạo trang trong mỗi lần truy cập, plugin caching của bạn tạo một bản sao sau lần tải đầu tiên và sau đó dùng bản sao phục vụ cho mọi người dùng tiếp theo.

Cài đặt Caching Plugin WordPress
Cài đặt Caching Plugin WordPress

Như bạn thấy trong hình ở trên, khi người dùng truy cập trang web WordPress của bạn, website được xây dựng bằng PHP, máy chủ của bạn sẽ lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu MySQL và các tệp PHP của bạn, sau đó nó sẽ kết hợp lại thành một nội dung HTML phục vụ cho người dùng.

Đó là một quá trình dài, nhưng bạn có thể bỏ qua rất nhiều khi bạn sử dụng bộ nhớ đệm để thay thế.

Có rất nhiều plugin caching có sẵn cho WordPress, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WP Super Cache.

Tối ưu hóa hình ảnh cho Website

Tối ưu hóa hình ảnh cho Website

Hình ảnh mang lại sự sống động cho nội dung của bạn và giúp tăng cường sự ghé thăm của khách hàng.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sử dụng các hình ảnh có màu giúp cho mọi người có thể đọc nội dung của bạn nhiều hơn đến 80%.

Nhưng nếu hình ảnh của bạn không được tối ưu hóa, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn về tốc độ load trang cho website của bạn.

Trên thực tế, các hình ảnh không được tối ưu hoá là một trong những vấn đề về tốc độ phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy trên các trang web mới bắt đầu.

Trước khi tải ảnh lên trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Trong các định dạng ban đầu, những ảnh này có thể có kích thước file lớn. Tuy nhiên, dựa vào định dạng file hình ảnh và độ nén mà bạn chọn trong phần mềm chỉnh sửa của mình, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh của mình rất đáng kể

Hầu hết các website hiện nay thường chỉ sử dụng hai định dạng hình ảnh chính: JPEG và PNG. Vậy sự khác biệt giữa các loại định dạng là gì?

Định dạng hình ảnh PNG là định dạng không nén. Mặt khác, JPEG là một định dạng tập tin nén mà khi làm giảm chất lượng hình ảnh một chút, kích thước của nó sẽ nhỏ hơn đáng kể so với kích thước gốc.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi quyết định định dạng hình ảnh của website? Nếu hình ảnh của chúng tôi có rất nhiều màu sắc khác nhau, thì chúng tôi sử dụng JPEG.

Nếu đó là một hình ảnh đơn giản hoặc chúng ta cần một hình ảnh minh bạch, thì chúng tôi sử dụng PNG. Phần lớn các hình ảnh của chúng tôi là JPEG.

Dưới đây là một biểu đồ so sánh kích thước tập tin và các công cụ nén khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng cho việc tối ưu hóa hình ảnh:

tối ưu hình ảnh cho website WordPress

Một cách để tăng tốc độ load ảnh nữa mà mình sẽ nói sau đây, đó là tạo bộ nhớ cache cho hình ảnh.

Hình ảnh đa phần trên website sẽ không cần chỉnh sửa mà chỉ upload lên hoặc xóa đi, nên tốt nhất là bạn nên thiết lập cache trình duyệt cho các file ảnh để khách truy cập vào website nhanh hơn ở lần truy cập thứ 2 trở đi do cache đã được lưu trong máy tính ở quãng thời gian nhất định.

Để làm việc này trên host, bạn mở file .htaccess ở thư mục gốc website ra và chèn đoạn dưới đây vào:

<FilesMatch “(?i)^.*\.(ico|flv|jpg|jpeg|png|gif|js|css|woff)$”>
ExpiresActive On
ExpiresDefault A2592000
</FilesMatch>

Số 2592000 nghĩa là số giây sẽ được lưu lại trong cache của trình duyệt và nó sẽ tự làm mới sau quãng thời gian này.

Bạn có thể đặt một con số khác lâu hơn.

Trường hợp bạn muốn tối ưu hóa hình ảnh trên các landing page SEO cố định có thể tham khảo video phía dưới đây:

Phương pháp hay nhất tối ưu hóa tốc độ của Website

Sau khi cài đặt plugin tạo cache và tối ưu hóa hình ảnh của bạn, trang web của bạn sẽ bắt đầu tải nhanh hơn rất nhiều.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn giữ trang web của bạn càng nhanh càng tốt, bạn sẽ cần phải sử dụng các phương pháp hay nhất được liệt kê dưới đây.

Những mẹo này không phải là những mẹo cần trình độ về kỹ thuật lập trình, vì vậy bạn không cần phải biết bất kỳ dòng code nào để thực hiện chúng.

Việc sử dụng chúng sẽ ngăn chặn các sự cố phổ biến làm chậm trang web của bạn.

Luôn cập nhật phiên bản wordpress mới của bạn mỗi khi có đợt update

cập nhật phiên bản wordpress mới

Là một mã nguồn mở được duy trì tốt, WordPress được cập nhật thường xuyên. Mỗi bản cập nhật sẽ không chỉ cung cấp các tính năng mới, mà còn sửa các vấn đề bảo mật và lỗi.

Chủ đề và plugin của WordPress cũng có thể được cập nhật thường xuyên. Là chủ trang web, bạn cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất đối với theme, pluigin và wordpress.

Không làm như vậy có thể làm cho trang web của bạn có thể chậm đi khá đáng kể, không đáng tin cậy và làm cho website của bạn dễ bị các mối nguy hại về bảo mật cao hơn.

Sử dụng các trích đoạn trên Trang chủ và Archives

Sử dụng các trích đoạn trên Trang chủ và Archives WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị với nội dung đầy đủ của mỗi bài viết trên trang chủ và lưu trữ của bạn.

Điều này có nghĩa trang chủ, danh mục, thẻ và các trang lưu trữ khác sẽ load chậm hơn.

Một bất lợi khác của việc hiển thị bài viết đầy đủ trên các trang này là người dùng không cảm thấy cần phải truy cập vào bài viết thực tế.

Điều này có thể làm giảm số lần truy cập trang web của bạn và thời gian người dùng gié thăm trang web.

Để tăng thời gian tải cho các website, bạn có thể đặt trang web của bạn hiển thị trích đoạn thay vì nội dung đầy đủ.

Bạn có thể click vào Setting » Reading và chọn “For each article in a feed, show: Summary” thay vì “Full text”.

Sử dụng các trích đoạn trên Trang chủ và Archives WordPress (2)

Chia comment thành nhiều trang 

Chia comment thành nhiều trang WordPress

Nếu blog của bạn nhận được nhiều comment trên các bài viết thì đó là tín hiệu mừng cho bạn, tuy nhiên nó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho website của bạn load chậm chạp.

Bạn chỉ cần đi tới Setting » Discussion và ở hộp bên cạnh, tùy chọn “Break comments into pages”.

Chia comment thành các trang

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn SEO Website WordPress toàn tập từ A đến Z.

Sử dụng (CDN)

Như ở trên chúng tôi đã nói rằng người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau có thể có tốc độ load khác nhau trên trang web của bạn?

Đó là vì vị trí của máy chủ lưu trữ web của bạn có thể có tác động đến tốc độ trang web của bạn.

Ví dụ: giả sử công ty lưu trữ web của bạn có các máy chủ ở Hoa Kỳ. Khách truy cập ở Hoa Kỳ nói chung sẽ thấy thời gian tải nhanh hơn so với khách truy cập ở Ấn Độ.

Sử dụng CDN hay còn gọi là Mạng phân phối nội dung có thể giúp tăng thời gian tải trang cho tất cả khách truy cập của bạn.

CDN là một mạng gồm các máy chủ trên khắp thế giới. Mỗi máy chủ sẽ lưu trữ các tập tin “tĩnh” , nó được sử dụng để tạo thành trang web của bạn.

Tệp “tĩnh” không thay đổi các tập tin như hình ảnh, CSS, và JavaScript. Khi bạn sử dụng CDN, mỗi khi người dùng ghé thăm trang web của bạn, họ sẽ được phục vụ các tập tin “tĩnh” từ máy chủ nào đó gần nhất với họ.

Máy chủ lưu trữ web của bạn cũng sẽ được tải nhanh hơn bởi CDN. Bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trong Infographic này.

Sử dụng CDN cho các file tĩnh

Chúng tôi sử dụng MaxCDN trên tất cả các dự án của chúng tôi. CDN này hoạt động tốt với các trang web WordPress và bổ sung các plugin caching của WordPress cho thời gian tải website nhanh hơn.

Ngoài ra Cloudfare cũng là CDN đáng dùng khi nó có gói free dành cho tất cả đối tượng người dùng muốn trải nghiệm với CDN.

Đừng tải trực tiếp Video lên website của bạn

Tải trực tiếp Video lên website

Bạn có thể trực tiếp tải video lên trang web WordPress của bạn và nó sẽ tự động hiển thị chúng trong trình phát HTML5 …

Nhưng bạn ĐỪNG BAO GIỜ làm điều đó!

Lưu trữ video sẽ làm bạn tốn băng thông rất nhiều. Bạn có thể bị tính phí quá mức bởi công ty cung cấp hosting của bạn, hoặc họ thậm chí có thể tắt hoàn toàn trang web của bạn, ngay cả khi gói hosting của bạn bao gồm băng thông “không giới hạn”.

Hosting video cũng làm tăng kích thước backup của bạn rất nhiều, và gây khó khăn cho bạn để khôi phục lại WordPress từ bản backup. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ video như YouTube, Vimeo, DailyMotion, v.v ….

WordPress có tính năng nhúng video tích hợp, vì vậy bạn có thể sao chép và dán URL của video trực tiếp vào bài đăng của bạn và nó sẽ nhúng video một cách hoàn toàn tự động.

Sử dụng một theme tối ưu 

Cử dụng theme tối ưu

Khi chọn theme WordPress cho trang web của bạn, cần chú ý đặc biệt tới sự tối ưu hóa về tốc độ của theme đó.

Một số theme đẹp và ấn tượng mà bạn đang tìm kiếm có thể được mã hoá quá kém và làm chậm trang web của bạn xuống rất nhiều.

Tốt hơn là bạn nên sử dụng một theme đơn giản hơn và sử dụng plugin chất lượng, hơn là chọn một chủ đề phô trương với bố cục phức tạp, hình động rực rỡ và các tính năng không cần thiết khác.

Cửa hàng chủ đề Premium WordPress như StudioPress, Mythemeshop, Themify, và Array Theme đều được mã hoá tốt và tối ưu hóa cho tốc độ.

Sử dụng plugin slider tốt

Sử dụng plugin slider tốt

Sử dụng Plugin Galley Faster 

Nếu bạn có một trang web nhiếp ảnh hoặc một danh mục đầu tư, thì bạn có thể muốn sử dụng plugin galley hình ảnh để hiển thị ảnh của mình.

Điều thực sự quan trọng là bạn nên sử dụng plugin galley được tối ưu hóa cho tốc độ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery, plugin WordPress gallery tốt nhất trên thị trường.

Nó cho phép bạn tạo ra các phòng trưng bày hình ảnh đẹp và đặc biệt sẽ giúp website tải nhanh.

Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ của nó so với một số plugin phổ biến khác và thấy rằng thời gian tải của Envira Galley gần như nhỏ hơn gấp đôi.

Gallery Plugin Page Load time Requests Page size
Envira Gallery 1.08 secs 24 1MB
Foo Gallery 1.89 secs 23 357.1KB
NextGEN 1.88 secs 33 518KB

Tinh chỉnh tốc độ cho WordPress(Nâng cao)

Bằng cách sử dụng các phương pháp tối ưu hóa WordPress và các mẹo tăng tốc độ cơ bản được liệt kê ở trên, bạn sẽ thấy sự cải thiện lớn về thời gian tải trang web của mình.

Nhưng nếu bạn muốn đạt được tốc độ nhanh nhất có thể, bạn cần phải thực hiện một vài thay đổi.

Những lời khuyên sau đây có chứa một chút kỹ thuật, với một số yêu cầu là bạn cần sửa đổi các tệp trang web hoặc có một sự hiểu biết cơ bản về PHP.

Trước tiên bạn cần backup website của bạn phòng ngừa có biến cố xảy ra.

Chia bài viết dài thanh nhiều trang

Chia bài viết dài thanh nhiều trang WordPress

Người đọc có xu hướng thích bài đăng blog dài và sâu. Bài viết dài hơn thậm chí có xu hướng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Nhưng nếu bạn đang xuất bản các bài viết dài với rất nhiều hình ảnh, nó có thể làm chậm thời gian tải website của bạn.

Thay vào đó, hãy cân nhắc chia nhỏ các bài viết dài của bạn thành nhiều trang. Chỉ cần thêm thẻ <! – nextpage -> trong bài viết của bạn ở nơi bạn muốn chia thành trang tiếp theo.

Làm lại lần nữa nếu bạn muốn chia bài viết sang trang kế tiếp. Và cuối cùng, để có thể phân trang thì bạn cần chèn mã này vào file single.php: <?php wp_link_pages(); ?>

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về phân trang bài đăng – cách chia các bài đăng WordPress thành nhiều trang.

Giảm yêu cầu HTTP từ bên ngoài

Giảm yêu cầu HTTP từ bên ngoài WordPress

Nhiều plugin WordPress và các theme tải tất cả các loại tệp tin từ các trang web khác.

Các tệp này có thể bao gồm các tập lệnh, bảng điều khiển và hình ảnh từ các tài nguyên bên ngoài như Google, Facebook, các dịch vụ phân tích, v.v ….Chính điều này đã làm cho tốc độ load của website bạn trở nên chậm hơn.

Bạn có thể  giảm tất cả các yêu cầu HTTP bên ngoài bằng cách vô hiệu hóa các style hoặc hợp nhất chúng vào một tệp.

Đây là hướng dẫn về cách tắt các tệp CSS và JavaScript của plugin.

Tối ưu database của wordpress

Tối ưu database của wordpress

Sau khi sử dụng WordPress một thời gian, cơ sở dữ liệu của bạn sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn có thể không cần nữa.

Để cải thiện hiệu suất, bạn có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình để loại bỏ tất cả những thông tin không cần thiết đó.

Điều này có thể dễ dàng quản lý bằng plugin WP-Sweep. Nó cho phép bạn dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng cách xóa những thứ như các bài viết bị đánh cắp, các bản sửa đổi, các thẻ không sử dụng … Nó cũng sẽ tối ưu hóa cấu trúc cơ sở dữ liệu của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Giới hạn Đăng Sửa đổi với bài viết

Giới hạn đăng sửa đổi với bài viết WordPress

Đăng bản sửa đổi chiếm dung lượng không nhỏ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn chỉ cần thêm dòng mã này vào tệp wp-config.php.

Define (‘WP_POST_REVISIONS’, 4);

Mã này sẽ giới hạn WordPress chỉ lưu lại 4 phiên bản cuối cùng của mỗi bài đăng hoặc trang, và loại bỏ các bản sửa đổi cũ hơn một cách tự động.

Vô hiệu hoá Hotlinking và Leaching của nội dung

Vô hiệu hoá Hotlinking và Leaching của nội dung WordPress

Nếu bạn đang tạo nội dung chất lượng trên trang web WordPress của mình, thì sự thật đáng buồn là nó sớm hay muộn đều sẽ bị đánh cắp.

Một cách mà điều này thường xảy ra là khi các trang web khác copy hình ảnh từ chính website của bạn mà không cần lưu trữ hình ảnh lên website của họ.

Trong thực tế, họ đang ăn cắp băng thông lưu trữ web của bạn, và bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp tin .htaccess của bạn để chặn hotlinking các hình ảnh từ trang WordPress của bạn.

#disable hotlinking of images with forbidden or custom image option RewriteEngine
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s)?: // (www \.)? daotaoseo.vn [NC]
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s)?: // (www.)? google.com [NC]
RewriteRule \. (Jpg | jpeg | png | gif) $ – [NC, F, L]

Lưu ý: Đừng quên thay đổi daotaoseo.vn bằng tên miền của riêng bạn. Đó là tất cả những cách mà bạn có thể vận dụng trong quá trình tối ưu hóa website. Chỉ cần bạn thực hiện những bước ở trên thì chúng tôi chắc chắn tốc độ website của bạn sẽ nhanh hơn rất rất nhiều lần.

Chúc bạn thành công

Hướng dẫn cách tối ưu và tăng tốc website WordPress 2018
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Gõ bình luận vào đây
Please enter your name here