Tốc độ load web hay còn gọi là tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng và Google dành cho trang của bạn.

Vì thế, bạn cần có sự kiểm tra tốc độ load web chính xác nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 công cụ để có thể thực hiện kiểm tra ngay.

Vì sao bạn phải kiểm tra tốc độ load web?

Vì sao phải kiểm tra tốc độ load web?

Tốc độ load web hay còn gọi là tốc độ tải trang (Page speed) là con số được lấy làm thước đo tốc độ load nội dung có trên website trên thời gian, trong quá trình người dùng yêu cầu cho đến khi hiển thị khi người dùng truy cập vào website.

Trước đó, Google đã tuyên bố rằng tốc độ load trang sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng của website trên bảng tìm kiếm tự nhiên.

Cho nên để website của mình có thứ hạng tốt thì bạn cần kiểm tra tốc độ load web để tìm mọi cách để có thể tăng được tốc độ đó. Cũng như phát hiện ra các vấn đề khiến tốc độ lòa bị ảnh hưởng.

4 công cụ để kiểm tra tốc độ load web chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều những công cụ sẽ cung cấp một bản đánh giá website thật toàn diện kèm theo các giải pháp có thể phát hiện sai sót và khắc phục lỗi tải web. Dưới đây là 4 công cụ phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

1. Google PageSpeed Insights

Công cụ Google PageSpeed Insights

PageSpeed Insights đo tốc độ tải trang web hai lần – với sự trợ giúp của người dùng thông thường và người dùng trên thiết bị di động.

PageSpeed Insights sẽ đưa ra kết quả là điểm tốc độ, điểm này được tính trên thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Đạt 85 điểm trở lên, website sẽ được coi là tải nhanh.

Ngoài các đề xuất giúp cải thiện hiệu suất website, công cụ còn cung cấp bản lưu trữ các tài nguyên đã được tối ưu hóa cho webpage đã được phân tích.

2. Pingdom tools

Pingdom tools

Pingdom phân tích tất cả các phần của một website, công cụ này đồng thời còn xác định cả điểm mạnh và điểm yếu và cung cấp khá nhiều thống kê hữu ích kèm theo các chỉ dẫn tốt nhất cho tốc độ tải trang.

Điểm đặc biệt của Pingdom đó là nó sẽ cho phép xem website tải nhanh như thế nào từ nhiều vị trí khác nhau trong tùy chọn “Test from” (Hoa Kỳ, Châu Âu,…). Pingdom sử dụng trình duyệt web thực để mô phỏng hành vi của người dùng.

3. Webpagetest

Công cụ WebPagetest tuy có phần khá cũ nhưng bù lại nó rất mạnh mẽ, cho phép bạn chạy thử nghiệm tốc độ miễn phí từ rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

Công cụ này sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ hình tròn, đồ thị, ảnh chụp màn hình và video thể hiện quá trình tải trang một cách khá thông minh và logic.

4. Dotcom- Monitor

4 Công cụ để bạn có thể kiểm tra tốc độ load web chính xác

Bằng cách sử dụng công cụ Dotcom-monitor này, bạn sẽ có thể kiểm tra tốc độ và chức năng của website trong các trình duyệt thực từ 24 địa điểm trên toàn thế giới.

Các báo cáo xuất ra khá dễ hiểu, cụ thể, bao gồm: các hình ảnh đầy đủ về tốc độ trang web của bạn được tóm tắt theo vị trí, 10% các yếu tố nhanh nhất/ chậm nhất, biểu đồ dạng thác nước toàn diện,…

Lưu ý: Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tốc độ load Website đó chính là máy chủ đặt tên miền.

Ngoài các loại hosting phổ biến hiện nay bạn cũng nên tham khảo và sử dụng vps sdd giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng hơn.

4 Công cụ để bạn có thể kiểm tra tốc độ load web chính xác
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Gõ bình luận vào đây
Please enter your name here