Những bất cập khi xây dựng site vệ tinh hay PBN

 • Sử dụng đa dạng nhà cung cấp hosting, domain thì rất tốt cho PBN của các bạn nhưng việc quản lý cũng sẽ vất vả hơn.
 • Chăm sóc website, đăng bài mới sẽ trở thành nổi ám ảnh khi phải đi mò từng account, password để đăng nhập.
 • Chỉ thao tác đăng nhập vào các web vệ tinh có thể đã mất nửa ngày hoặc hơn. Thời gian sẽ tỉ lệ thuận với số lượng site vệ tinh 🙂
 • Độ bảo mật không cao khi bạn phải giao mật khẩu quản trị web cho các nhân viên phụ trách post bài.
 • Khi thay đổi nhân sự, việc thay đổi mật khẩu toàn hệ thống là việc cần làm ngay lập tức, và nếu hệ thống lớn thì mọi hoạt động khác có thể bị đứng hình trong vài ngày.
 • Với hệ thống lớn, bạn sẽ không thể quản lý hết nội dung trên web vệ tinh. Giả sử một ngày đẹp trời nhân viên của bạn vào một bài viết và đặt link cho đối thủ hay “lỡ” tay xóa mất bài viết thì liệu bạn có biết để khắc phục sự cố ngay?

Giải pháp của SEOBeginner

SEOBeginner là hệ thống giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí quản lý dự án SEO, tại sao lại tiết kiệm được nhiều như thế?

 • Hệ thống sẽ tự động lấy thông tin whois của các website bạn thêm vào hệ thống, và sẽ có email nhắc nhở gia hạn domain khi sắp hết hạn.
 • Kể cả việc thông báo hết hạn hosting, server nếu như bạn có cài đặt thời gian mua hosting.
 • Quản lý content (nội dung) theo quy trình của SEOBeginner sẽ không tạo lỗ hổng để các phần tử xấu khai thác. Nhân viên chỉ được giao quyền hạn chế, và chỉ được thao tác đúng quyền hạn của mình. Ví dụ:
  • Nhân viên viết bài chỉ cần tài khoản của tool SEOBeginner, không cần phải có tài khoản admin web để đăng nhập vào viết bài.
  • Nhân viên phụ trách đăng bài lên web cũng không cần cấp tài khoản admin web nhưng vẫn post được bài.
 • Sau khi đăng bài hay hoàn thiện bài viết thì nhân viên hoàn toàn mất quyền chỉnh sửa bài viết trừ khi bạn cấp quyền cho họ.
 • Đăng bài lên hàng trăm site vệ tinh không cần đăng nhập vào từng site thông qua plugin SEOBeginner Auto Post
 • Plugin WordPress hỗ trợ đổi pass admin hàng loạt khi có sự cố về nhân sự.

 • Ngoài ra plugin trên wordpress có thể cập nhật toàn bộ từ tool SEOBeginner và hoàn toàn tự động.
 • Trong trường hợp bị lộ cách thức truyền dữ liệu từ tool đến plugin wordpress thì vẫn có chức năng thay đổi tất cả PBN code.
 • Có thể thêm nhiều website vệ tinh một lúc vào hệ thống thông qua file excel
 • Kiểm tra xem trong hệ thống site vệ tinh có những site nào đang bị lỗi nặng: Ví dụ: lỗi server, lỗi hết hạn ssl, hosting hết hạn, mất kết nối…
 • Ngoài việc quản lý các site sử dụng mã nguồn WordPress, tool còn có thể quản lý các blog được tạo từ blogger.com.

Xem thêm: Hướng dẫn quản lý hệ thống site blogger

Hướng dẫn sử dụng tính năng quản lý site vệ tinh WordPress

Đầu tiên các bạn có thể tải plugin SEOBeginner Auto Post bản mở rộng tại đây. Lưu ý phiên bản trên chợ WordPress.org chỉ dùng cho việc đăng, chỉnh sửa và xóa bài viết.

Bước 1: Tải file plugin ở link trên về.

Bước 2: Cài plugin vào website WordPress bằng cách tải file zip ở bước 1 lên.

Đối với các bạn đang sử dụng plugin trên chợ plugin WordPress.org thì các bạn phải uninstall bản cũ ra khỏi website sau đó mới tiến hành cài đặt.

Bước 3: Kích hoạt plugin và vào mục Công cụ của WordPress để lấy PBN code

Bấm vào nút Generate Password, 1 giây sau mật mã sẽ được tạo ra trong khung bên cạnh. Lưu ý: Sau khi bấm Generate nhớ bấm nút Save khi đã tạo được mã.

Bước 4: Tạo tên site vệ tinh và thêm domain vào hệ thống tool. Sử dụng nút Add single site – Để thêm 1 web vào, hoặc có thể sử dụng nút Add Multiple Sites – Để thêm nhiều site vào cùng 1 lúc.

Nếu chọn chức năng up nhiều site một lúc, bạn có thể tùy chỉnh các trường dữ liệu muốn nhập. Trừ các trường dữ liệu bắt buộc như tên site, domain và PBN code từ plugin thì các trường khác có thể không nhập. Nhưng tốt nhất thì các bạn nên nhập đầy đủ để có thể quản lý được tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra lại phần PBN code, cần chú ý PBN code này rất quan trọng, thay vì việc sử dụng mật khẩu admin để đăng nhập và website thì PBN code sẽ làm thay nhiệm vụ đó. Nếu mã ở website WP vào trên tool giống nhau là hoàn thành.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng nhập liệu từ Excel nếu muốn, bấm vào nút mũi tên bên cạnh nút Import, click vào Import Form để lấy file excel mẫu.

Bên cạnh nút Import là nút Update plugin, nút này giúp các bạn tự động nâng cấp tất cả plugin và phiên bản wordpress ở các site vệ tinh lên bản mới nhất. Ngoài ra khi sử dụng tính năng này cũng biết được website nào đang dính lỗi.

Hướng dẫn đổi hàng loạt mật khẩu admin website và PBN code

Check chọn các website cần đổi mật khẩu các bạn sẽ thấy một menu bổ sung hiện thị ngay bên dưới.

PBN code sẽ được tạo ngẫu nhiên, còn với mật khẩu admin website các bạn có thể tự nhập thủ công hoặc dùng nút tự động tạo mã ngẫu nhiên của hệ thống. Mật khẩu sau khi đổi sẽ được tự động lưu vào hệ thống.

Lưu ý: Nếu từ đầu các bạn không nhập trường username và password nhưng lại sử dụng tính năng đổi mật khẩu admin, hệ thống sẽ tự động dò trong cơ sở dữ liệu và lấy ra một tài khoản quyền admin và đổi mật khẩu lưu vào hệ thống cho các bạn.

Nếu có thắc mắc hoặc lỗi phát sinh các bạn vui lòng bình luận bên dưới sẽ có kỹ thuật viên hỗ trợ các bạn trong vòng 24h.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng Guest Post lên hệ thống SEOBeginner

SEOBeginner quản lý hàng trăm site vệ tinh như thế nào?
4.8 (96.67%) 6 votes

BÌNH LUẬN

Gõ bình luận vào đây
Please enter your name here